Hỗ trợ khách hàng từ 7:00 đến 23:00

Hotline:

0914.081.686


 Từ khi thời trang được xem như một hình thức nghệ thuật tinh tế và đòi hỏi tay nghề cao, Hubert de Givenchy đã trở thành một trong những nhà thiết kế được kính trọng nhất thế giới, với một danh sách khách hàng dày đặc những tên tuổi của những phụ nữ được xem như ăn mặc thanh lịch nhất mọi thời đại. Các sản phẩm khác của Givenchy bao gồm nước hoa, mỹ phẩm, và dưỡng da cao cấp đều rất được mọi người ưa chuộng, có thiết kế cầu kì sang trọng và được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Đó là sự pha trộn giữa phong cách sang trọng của Pháp và sự tự nhiên phóng khoáng của phong cách Mỹ, cộng với một nét gì rất thanh lịch, rất hấp dẫn và rất Givenchy.

Sản phẩm Lịch sử thương hiệu

 

Câu chuyện về Hurbert de Givenchy  

Câu chuyện về Hurbert de Givenchy và thương hiệu thời trang mang tên ông được kể như một huyền thoại.

Một thương hiệu chỉ 20 năm sau khi ra đời đã là thành viên của nhóm những thương hiệu sang trọng nhất nước Pháp, một tình bạn giữa điện ảnh và thời trang (giữa Givenchy và Audrey Hepburn) trong suốt 10 năm đã định hướng thời trang cho toàn thế giới, và một phong cách mang tên Givenchy tao nhã, nữ tính và quyến rũ đến lạ kỳ. 

Hurbert de Givenchy  - Thời trang của sự  tao nhã và nữ tính

1927, năm mà Musketteer đoạt cúp David, năm Charles Lindbergh bay qua Đại Tây Dương cũng là năm Hurbert de Givenchy được sinh ra ở căn nhà số 24 tại Saint - Louis, Beauvrai, Pháp.

Từ rất sớm, Givenchy đã bộc lộ một khả năng và đam mê đặc biệt với thời trang. Năm 10 tuổi cậu bé Givenchy đã đến tham dự hội chợ quốc tế ở Paris, nơi trình diễn 30 mẫu trang phục của những hãng thời trang nổi tiếng nhất nước Pháp khi ấy. Ngay lúc đó, ý nghĩa của cuộc đời Givenchy đã được xác định.

Khi nước Pháp được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Đức, Hurbert de Givenchy chuyển đến Paris và bắt đầu học thiết kế với nhà thiết kế Jacques Fath. Sau đó ông tiếp tục học tập với sự hướng dẫn của Robert Piquet - một nhà thiết kế nổi tiếng khi ấy.

Năm 1947, sau khi Christian Dior rời khỏi Lucien Long để thành lập hãng thời trang riêng, Hurbert de Givenchy được chọn làm trợ lý cho Lucien Long.

Cùng năm đó, nhà thiết kế Elsa Schia Parellia đã tin tưởng giao phó cho Givenchy quản lý hiệu quần áo của bà ở Place Vendôme. Ông đã làm việc ở đó 4 năm.

Vào ngày 2-2-1952, giấc mơ suốt tuổi thơ của Hurbert de Givenchy đã trở thành hiện thực. Ông mở cửa hàng riêng đầu tiên của mình: Maison de Couture tại số 8, Alfred de Vigny Monceau Plaiin. Cũng trong năm này, bộ sưu tập đầu tiên được trình diễn và đạt thành công vang dội.

Năm 1953 là một bước ngoặt với nhà thiết kế trẻ khi ông gặp Audrey Hepburn. Nữ diễn viên xinh đẹp và nhân hậu của Hollywood này đã định hướng cho những thiết kế sau đó của Givenchy về sự tao nhã và nữ tính.

 

Cũng từ đây, bắt đầu một tình bạn kéo dài suốt 40 năm giữa Givenchy và Hepburn. Nữ diễn viên đã trở thành đại sứ của Givenchy. Những trang phục cô mặc trong những bộ phim nổi tiếng như: Breakfast at Tiffanys, Funny Face, Sabrina... đã  tạo thành “cơn sốt” với giới trẻ. Điều đó đã đưa thời trang của Givenchy trở thành biểu tượng cho sự tao nhã trên toàn thế giới.

Là một nhà tiên phong trong nhiều lĩnh vực, Givenchy là nhà thiết kế đầu tiên giới thiệu một bộ sưu tập sang trọng cho trang phục may sẵn của phụ nữ. Các trang phục của ông là sự kết hợp giữa tao nhã cổ điển với sự táo bạo hiện đại với các kiểu dáng của váy và túi; áo khoác, cổ áo và cổ tay hình ống, váy “phong bì”...

Những năm sau đó, Givenchy không ngừng đưa tên tuổi của hãng nổi tiếng toàn thế giới. Trang phục của ông đã đến được với nước Mỹ và phương Đông xa xôi.

1973, Givenchy trở thành thành viên của nhóm những thương hiệu sang trọng nhất nước Pháp cùng với Louis Vuitton, Christian Dior, Coline và Lacroix. Cùng với thời trang, Givenchy còn được biết đến như một trong những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới.

Các sản phẩm son môi, nhũ, nước hoa... của Givenchy được chào đón và ưa chuộng khắp nơi. Ngoài ra các sản phẩm kính mắt, túi xách của Givenchy cũng thể hiện sự nữ tính đặc trưng của thương hiệu Givenchy.

Năm 1995, quý ông Givenchy nghỉ hưu. Ngôi vị nhà thiết kế chính của hãng lần lượt được trao cho những nhà thiết kế hàng đầu John Gallino, Alexander Mc Queen, Julien Macdonald... Những người vẫn tiếp tục phát triển phong cách thời trang Givenchy. Đưa sự nữ tính và tao nhã trở thành một huyền thoại. 

Theo Đào Thanh Dung

Các nhãn hiệu khác